TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ hai, ngày 18/03/2024
Khối chuyên Tiếng Nga với hoạt động giao lưu "Tuần lễ tiễn mùa đông - Maslenitsa"
ChuyenNga

Sáng ngày 17/03/2024 tại Hội trường Sunwah trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã diễn ra chương trình giao lưu giữa đoàn giáo viên, học sinh khối chuyên Nga, trường THPT Chuyên Thái Nguyên cùng các giảng viên, sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN

Chương trình diễn ra trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt. Các em học sinh Chuyên Thái Nguyên được tham gia ULIS tour và nghe các anh chị Đại sứ ULIS giới thiệu về trường và khoa của mình. Đây là cơ hội giúp các em làm quen với môi trường đại học, từ đó có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, các em học sinh, sinh viên và các thầy cô được hòa mình vào không khí của lễ hội Maslenitsa – một lễ hội truyền thống rất được yêu thích ở Nga.

Tại đây, các em được giao lưu, học hỏi, tranh tài trong các cuộc thi  tìm hiểu về ngày lễ tuyệt vời này. Buổi giao lưu có sự tham gia của cô giáo Ekaterina Alekseevna Kozulina - giáo viên từ dự án “Giáo viên Nga ở nước ngoài”, đang công tác tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Cô giáo đã kể cho các em học sinh và sinh viên về lễ hội Maslenitsa, hướng dẫn cách làm bánh Blin, tổ chức các trò chơi dân gian thú vị. Cả hội trường hào hứng cùng cô giáo người Nga hát vang những bài dân ca Nga độc đáo, cùng thưởng thức những chiếc bánh Blin thơm ngon.

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân tình và cởi mở, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người tham gia.

Khối chuyên Nga - CTN

Trao giải Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Logistics Thái Nguyên 2024” (18/03/2024)
Chuyên đề Tư vấn tâm lí học đường dành cho giáo viên trường THPT Chuyên Thái Nguyên (22/03/2024)
Sinh hoạt chuyên đề môn Vật lí “Dạy học và kiểm tra đánh giá theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”. (05/04/2024)