TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  KHAI GIẢNG & BẾ GIẢNG
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Trường THPT Chuyên tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024
KG_23.24

Hòa chung không khí tưng bừng, rộn rã của mùa tựu trường trên cả nước, sáng nay 5/9, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Buổi lễ đã vinh dự đón nhận sự có mặt của đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng ban của Văn phòng Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên.

Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng và phấn khởi của các em học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên sau một mùa hè vui tươi, bổ ích với thật nhiều niềm hi vọng, tin tưởng. Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng các em học sinh lớp 10K35 được chào đón với một nghi thức vô cùng ý nghĩa, và phần long trọng nhất tại buổi lễ đó là các cô giáo, thầy giáocác em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh đã được lắng nghe thầy giáo Bùi Thanh Tùng - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thường gửi tới các em học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh trước thềm năm học mới.

Tại Lễ Khai giảng, Nhà giáo Ưu tú Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả thực hiện năm học 2022-2023 và kêu gọi cô giáo, thầy giáo và các em học sinh cố gắng vượt mọi khó khăn, tích cực, chủ động, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc, học tập hiệu quả để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Cũng tại buổi lễ, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên rất vui mừng được đón nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh vì đã có những thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 vừa qua, và sáu thầy cô có thành tích xuất sắc của nhà trường cũng rất vinh dự được tặng bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên; bằng khen của UBND tỉnh; bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng vào dịp đầu năm học 2023-2024.

Kết thúc phần lễ, nhằm mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh, nhà trường đã tổ chức hội thi Nhảy dây cho các bạn học sinh và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ các Chi đoàn. Thông qua hoạt động này, các bạn học sinh khóa 33,34,35 đã có cơ hội được gần gũi, giao lưu và làm quen với nhau. Đây cũng là cơ sở để trong tương lai các bạn có thể giúp đỡ cùng nhau vươn lên học tập.

Tiếng trống khai trường đã cất lên chính là khoảnh khắc đánh dấu sự bắt đầu của một chặng đường tri thức mới đối với thầy và trò Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Xin kính chúc các thầy cô giáo, các bạn học sinh sẽ có một năm học 2023-2024 thành công rực rỡ!

Ban TT&TT Đoàn TNCS HCM

Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2023 – 2024 (07/02/2024)
Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2023-2024 (27/09/2023)
Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 (27/09/2023)