TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ hai, ngày 08/04/2024
Sinh hoạt chuyên đề môn Địa lí “Xây dựng kế hoạch dạy học và đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”
Chuyende_Diali

Chiều ngày 01 tháng 04 năm 2024, Tổ Xã hội đã tổ chức chuyên đề môn Địa lí với nội dung “Xây dựng kế hoạch dạy học và đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018”. Tham dự chương trình có thầy giáo Bùi Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên, các thầy cô giáo giảng dạy môn Địa lí của nhà trường và đông đảo các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Địa lí trong toàn tỉnh Thái Nguyên.

Với mục đích: Tăng cường việc trao đổi, học hỏi chuyên môn giữa các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chuyên môn; Nâng cao năng lực dạy học, công tác bồi dưỡng HSG của giáo viên; Tăng cường trao đổi về phương pháp dạy học, nội dung dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo đúng yêu cầu của thông tư 05/2023. Trong buổi sinh hoạt, các đại biểu và thầy cô giáo đã được nghe 3 báo cáo chuyên đề do các thầy cô giáo trường THPT Chuyên thực hiện:

Chuyên đề 1: Phân tích cấu trúc đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Định hướng, giải pháp thực hiện.

Chuyên đề 2: Xây dựng kế hoạch bài dạy theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Chuyên đề 3: Xây dựng đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đồng thời các thầy cô giáo đã trao đổi, chia sẻ hình thức, phương pháp, kĩ thuật tổ chức hoạt động học, cách xây dựng ngân hàng câu hỏi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đây là một hoạt động chuyên môn thiết thực trong thời kỳ đổi mới, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn hơn nữa để giúp các thầy cô giáo trường THPT Chuyên cũng như các thầy cô giảng dạy môn Địa lí trong toàn tỉnh có cơ hội trao đổi chuyên môn nhiều hơn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Địa lí của toàn tỉnh Thái Nguyên.

.

Ảnh và bài: Ban TT-TT trường THPT Chuyên

Tổng kết thực tập sư phạm 2 năm học 2023 – 2024 (10/04/2024)
Kỳ thi khảo sát vào lớp 10, năm học 2024 – 2025 trường THPT Chuyên Thái Nguyên (13/04/2024)