TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ sáu, ngày 05/04/2024
Sinh hoạt chuyên đề môn Vật lí “Dạy học và kiểm tra đánh giá theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.
ChuyendeVatli

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là chương trình định hướng giáo dục và đào tạo cho mọi cấp học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2018. Với quan điểm định hướng kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh. Đây là một trong những điểm khác cơ bản của CTPT 2018 so với CTPT 2006. Chính vì vậy nhằm giúp các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Vật lí tiếp cận với các hình thức dạy học và kiểm tra để hình thành năng lực của học sinh. Ngày 01/4/2024 tổ Vật lí trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức Chuyên đềDạy học và kiểm tra đánh giá theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Đến dự với buổi chuyên đề của tổ Vật lí có: NGƯT Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Cô Trần Thị Kim Liên – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Thầy Cao Tiến Khoa – Nguyên trưởng khoa Vật lí – Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Thầy Bùi Thái An – Chuyên viên môn Vật lí Sở GD và ĐT Thái Nguyên cùng các thầy cô giáo là TTCM Vật lí các trường trung học trong tỉnh Thái Nguyên.

Đến với buổi Chuyên đề thầy Cao Tiến Khoa đã có những chia sẻ về các yêu cầu cần đạt trong việc hình thành các năng lực chung và riêng của bộ môn Vật lí. Đặc biệt thông qua các ví dụ về các năng lực đặc thù như: Nhận thức khoa học tự nhiên, tìm hiểu về tự nhiên, năng lực Vật lí các thầy cô giáo đã có được cái nhìn rõ hơn về mục tiêu giáo dục và những yêu cầu cần đạt về phẩm chất năng lực của học sinh ở bộ môn Vật lí.

Ngoài ra trong chương trình thầy giáo Ngô Văn Hoàng giáo viên trường THPT Chuyên TN đã có những chia sẻ với các thầy cô về chuyên đề “ Sai số và các phương pháp xử lý sai số”. Chuyên đề đã giúp các thầy giải đáp các vướng mắc trong quá trình xử lý số liệu. Cũng như cung cấp thêm cho các thầy cô những phương pháp, công mới mới thuận tiện, chính xác hơn.

Tổ Vật lí THPT Chuyên

Sinh hoạt chuyên đề môn Địa lí “Xây dựng kế hoạch dạy học và đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” (08/04/2024)
Tổng kết thực tập sư phạm 2 năm học 2023 – 2024 (10/04/2024)
Kỳ thi khảo sát vào lớp 10, năm học 2024 – 2025 trường THPT Chuyên Thái Nguyên (13/04/2024)