TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  THI KHOA HỌC KỸ THUẬT
Đăng vào Thứ sáu, ngày 22/03/2024
Gặp mặt đoàn tham gia cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024
KHKT_23.24

Cuộc thi  Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Cuộc thi góp phần hình thành cho học sinh tư duy khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp. Đây là một sân chơi trí tuệ thu hút hàng nghìn học sinh trong cả nước tham gia.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2023-2024 có sự tham gia của 74 đơn vị dự thi, trong đó có 62/63 Sở GDĐT và 12 đơn vị thuộc các trường đại học, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Năm nay, Cuộc thi KHKT có tổng số 149 dự án dự thi, thuộc 21 lĩnh vực.

Tham gia cuộc thi lần này, trường THPT Chuyên có 01 dự án tham gia. Dự án có tên “Nghiên cứu trồng quả thể Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trên giá thể từ phụ phẩm nông nghiệp trong môi trường bán tự nhiên tại vùng cao tỉnh Thái Nguyên”. Đây là  dự án thuộc lĩnh vực vi sinh của học sinh Đỗ Tiến Trọng (Lớp Tin 10) và Phạm Duy Mạnh (Lớp Tin 11) dưới sự hướng dẫn nghiên cứu của cô giáo Trương Thị Thanh – GV tổ Sinh học.

Sáng ngày 19/03/2024, Trường THPT Chuyên có buổi gặp mặt đoàn tham gia cuộc thi KHKT cấp Quốc gia học sinh trung học. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp. Ban Giám hiệu, Công đoàn và Ban đại diện CMHS luôn động viên khích lệ tinh thần tác giả dự án từ những vòng thi đầu tiên. Chúc dự án KHKT của nhóm tác giả thành công rực rỡ!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GẶP MẶT

Ban TT&TT trường THPT Chuyên

Kết quả Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 (17/12/2023)
Học sinh trường THPT Chuyên tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024 (17/12/2023)