TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  CÁC NGÀY KỶ NIỆM
Đăng vào Thứ năm, ngày 28/03/2024
Gặp mặt Kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024)
26&27.03

Chiều ngày 26/3/2024, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã diễn ra buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2024) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên của nhà trường cùng 6 giáo viên giảng dạy môn Giáo dục Thể chất. Tại buổi gặp mặt NGƯT Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những cống hiến và thành tích đáng tự hào tổ chức Đoàn thanh niên và các giáo viên thể chất đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tập hợp được đội ngũ đoàn viên thanh niên có sức khỏe, tri thức, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, thực hiện trọn vẹn và xuất sắc vai trò sứ mệnh của mình. Trong những năm qua, Đoàn trường là lực lượng xung kích, nòng cốt không chỉ làm tốt công tác giáo dục tư tưởng mà còn làm tốt công tác rèn luyện phẩm chất, đạo đức kĩ năng cho các thế hệ thanh niên của nhà trường. Với các phương châm hành động và chương trình rèn luyện phong phú, đa dạng, sôi nổi, Đoàn đã xây dựng được đội ngũ các thế hệ thanh niên vừa hồng vừa chuyên, tự tin, năng động, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của thời đại mới.

Thực hiện lời dạy của Bác “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”, Tổ GTTC-QP- NT Trường THPT Chuyên từ khi thành lập cho đến nay luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác giáo dục thể chất cho học sinh. Trong những năm qua, tổ GDTC-QP-NT đã góp phần to lớn rèn luyện các thế hệ học sinh nhà trường, giúp các em phát triển toàn diện “Đức – Trí – Thể - Mĩ”. Đặc biệt với sự huấn luyện và  dẫn dắt tận tình của các thầy cô, tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII năm học 2023-2024, đoàn học sinh trường THPT Chuyên đã vinh dự được xếp hạng Nhất toàn đoàn trong khối các trường THPT toàn tỉnh, khẳng định mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Mây Phượng – Bí thư Đoàn Thanh niên và đồng chí Lê Xuân Tân – tổ trưởng tổ GDTC-QP-NT  bày tỏ sự cảm ơn đến Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã luôn quan tâm, sát cánh cùng công tác Đoàn Thanh niên và hoạt động thể thao. Buổi gặp mặt trang trọng, ấm áp là nguồn cổ vũ động viên tinh thần to lớn đối với lực lượng công tác Đoàn và công tác thể thao của nhà trường.

Nhân kỉ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam, xin kính chúc các thầy cô làm công tác Đoàn và công tác Thể thao luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để đồng hành, dìu dắt hoạt động Đoàn và hoạt động thể thao của nhà trường ngày càng phát triển.

Ban TT&TT trường THPT Chuyên

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024) (27/03/2024)
Hưởng ứng 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) tại THPT Chuyên Thái Nguyên (26/03/2024)
Trường THPT Chuyên sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/2024 (12/03/2024)