TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM_GDPT 2018
Đăng vào Thứ năm, ngày 31/08/2023
Diễn đàn “Tuổi trẻ THPT Chuyên Thái Nguyên xây dựng văn hoá học đường”
HĐTrNg_K34

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình GDPT 2018), hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1-lớp 12 với vai trò như một bộ môn học tập chính khoá. Ở cấp THPT, hoạt động này giúp học sinh phát triển toàn diện các phẩm chất và năng lực cần thiết để thích ứng với các điều kiện sống, học tập và làm việc khác nhau, đồng thời có khả năng nhạy bén, sáng tạo trước những thay đổi của xã hội hiện đại. Với ý nghĩa đó, chiều ngày 26/10 vừa qua, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh khối 10 với chủ đề “Tuổi trẻ THPT Chuyên Thái Nguyên xây dựng văn hoá học đường”.

Để các bạn học sinh có cái nhìn rõ hơn trong văn hoá ứng xử cũng như định hướng cho mình được nghề nghiệp trong tương lai, nhà trường rất vui mừng được chào đón Tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa – Trưởng Bộ môn Tâm lý học, Khoa Tâm lý giáo dục trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên.

Xuyên suốt buổi giao lưu, các bạn học sinh của 13 lớp thuộc khối 10 đã được tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh đời sống học đường, các hành vi liên quan đến bạo lực học đường, hậu quả và bài học, hành động cụ thể, thiết thực trong việc rèn luyện xây dựng Văn hoá học trường thông qua những câu hỏi, tình huống thú vị, dí dỏm. Cũng tại diễn đàn, các bạn học sinh trong đội VNXK đã mang đến màn tiểu phẩm “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với Bạo lực học đường”, đề cập tới nhiều khía cạnh khác nhau và nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ phía các bạn học sinh. Dù chỉ hơn 1 giờ đồng hồ nhưng các bạn học sinh đã có những cái nhìn đúng đắn, kiến thức cơ bản và cần thiết về các kỹ năng ứng xử, ăn minh học đường qua đó nâng cao nhận thức xây dựng thái độ hành vi trong việc thực hiện văn hóa học đường.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã giúp cho học sinh khối 10 của nhà trường có cái nhìn lạc quan hơn và được mở rộng tầm nhìn khi được chạm tới các khái niệm tâm lý khác nhau. Hy vọng trong tương lai gần, nhà trường sẽ tổ chức nhiều những buổi hoạt động hướng nghiệp và diễn thuyết hơn nữa để các thế hệ học sinh nhà trường không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có các hành vi ứng xử phù hợp.

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Hoạt động giáo dục trải nghiệm chủ đề “Tuổi trẻ trường THPT Chuyên sống trách nhiệm với gia đình” (31/08/2023)
Chuyên đề GDTN&HN: Chương trình hành động Trường học xanh (14/08/2023)
Tổng kết chuyên đề Hoạt động trải nghiệm Khối 10, năm học 2022 - 2023 (07/08/2023)