TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 03/04/2024
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
2024

Chiều ngày 27/03/2024 thầy Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng cùng đại diện Đoàn thanh niên, Công Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tới thăm gia đình 2 em Vũ Nhật Huy và Vũ Thị Thanh Trà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Đồng Lạnh, xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên. Đoàn đã tặng quà và hỗ trợ số tiền 1 triệu đồng để cho gia đình trang trải bớt khó khăn. Được biết 2 em có hoàn cảnh khó khăn nhà xa trường, bố hay đi làm xa nên vẫn cố gắng cho 2 con ăn bán trú vì trưa về không có ai chăm sóc. Với hoàn cảnh như vậy Trường THPT Chuyên đã trao tặng phần quà và 1 triệu đồng.

Do hoàn cảnh khó khăn và vất vả của gia đình em Huy, gia đình định cắt cơm bán trú cho 2 em. Buổi trưa, hai em Huy và Trà sẽ phải đi bộ 3 cây số để về tự nấu cơm, phần cơm trưa không đủ dinh dưỡng. Được biết hoàn cảnh của hai em, BGH trường THPT Chuyên đã kêu gọi sự ủng hộ của các thầy cô giáo trong nhà trường đồng cảm và giúp đỡ cho hai em và đã nhận được sự đồng tình, đóng góp ủng hộ của các thầy cô giáo trong nhà trường.

Sáng ngày 28/03/2024, thầy Trần Văn Hưng-Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng  cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tới thăm và làm việc với Ban giám hiệu trường TH Phúc Xuân, Trường THPT Chuyên hỗ trợ 3 tháng tiền ăn bán trú cho 2 học sinh là em Vũ Thị Thanh Trà học sinh lớp 3B, em Vũ Nhật Huy học sinh lớp 4A với tổng số tiền 2.500.000đ cùng một số đồ dùng học tập thiết yếu.

Cô Đào Thị Nhung- Hiệu trưởng trường TH Phúc Xuân đã nhận quà hỗ trợ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THPT chuyên Thái Nguyên. Sự sẻ chia, động viên của các thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ là nguồn động lực lớn lao giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Bài và ảnh: Ban TT-TT Trường THPT Chuyên

Chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện 2024” (Số 02) cùng khối chuyên tiếng Trung (17/03/2024)
Chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện 2024” cùng các lớp Lí, Hoá, Tin K33 và CLB tình nguyện CYS (12/03/2024)
Chương trình Xuân tình nguyện 2024 tại địa phương (17/03/2024)