TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
"Thắp sáng tài năng Chuyên Thái Nguyên" – Chung tay từ những tấm lòng
TSTN_CTN

Ngày 21/01/2017 (tức 24 tháng Chạp năm Bính Thân), trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức thành công Đêm văn nghệ ủng hộ Quỹ “Thắp sáng tài năng học sinh Chuyên Thái Nguyên” và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu.

Mục đích của Quỹ để động viên các em học sinh trong thời gian tới, nhất là các em tham gia  đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi cấp Tỉnh của nhà trường.

Được sự chung tay của các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm, Quỹ “Thắp sáng tài năng học sinh Chuyên Thái Nguyên” đã nhận được nhiều tình cảm và tấm lòng vàng động viên thày trò nhà trường khi Tết đến Xuân về. Sự động viên quý báu ấy sẽ là động lực để các em vươn lên giành kết quả cao trong học tập rèn luyện. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Chương trình văn nghệ được thể hiện bởi các thầy cô giáo, các em học sinh hiện tại cũng như cựu học sinh của nhà trường đã thể hiện lòng tri ân trước những  tình cảm nồng ấm đó.

Đêm văn nghệ còn là sự hội ngộ của cựu học sinh các khóa. Rời mái trường THPT Chuyên, tiếp tục học tập tại các trường Đại học, các em đều là những học sinh có kết quả học tập tốt, năng động, sáng tạo. Đến với chương trình, các em đã cất cao lời ca trên sân khấu, nhưng còn hơn thế nữa, là sự chung tay của những tấm lòng, trách nhiệm với thế hệ học sinh Chuyên Thái Nguyên hiện tại và tương lai. Chia sẻ với các em học sinh đang học tại nhà trường, em Trần Tố Như - cựu học sinh chuyên Anh khóa 24 nhắn nhủ với các bạn học sinh nên trân trọng thời gian học tập tại trường và không ngừng nỗ lực để khiến bản thân trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn nữa. Tố Như hiện nay là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là một trong số ít những sinh viên trẻ được gặp và nói chuyện với tổng thống Mỹ Obama và đặc biệt em đã đạt giải Người đẹp có gương mặt khả ái trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Chương trình cũng đã trao 36 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đ) và 36 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 200.000 đ) cho 36 học sinh vượt khó vươn lên nhân dịp đón xuân Đinh Dậu 2017.

Kết thúc chương trình văn nghệ ủng hộ Quỹ “Thắp sáng tài năng Chuyên Thái Nguyên”, tổng số tiền ủng hộ mà nhà trường nhận được là 286.400.000 đồng.

Một số hình ảnh của chương trình

Thầy giáo Nguyễn Quang Thuấn – NGƯT, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc đêm văn nghệ

Ca khúc “Trái tim vàng son” tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ do đội văn nghệ Thanh niên xung kích của nhà trường thể hiện

Khối chuyên Nga với tiết mục nhạc kịch và điệu nhảy vui nhộn truyền thống của xứ sở bạch dương